KIA chính thức ra mắt Sportage 2016

KIA vừa chính thức công bố thế hệ Sportage thứ 4 của mình – trước tiên tại thị trường châu Âu. Xe mới sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt, thêm công nghệ hiện đại và nội thất tốt hơn trước kia.

Không thể phủ nhận rằng thị trường SUV cỡ nhỏ đang hết sức hấp dẫn đối với các nhà sản xuất – đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh cũng luôn ở mức cao. Chính vì thế, cùng với thế hệ Sportage mới, KIA muốn tiếp tục khẳng định chỗ đứng trước nhiều đối thủ mạnh khác bằng những bước tiến táo bạo.

Chiếc xe mới tiếp tục do trung tâm thiết kế châu Âu của KIA (tại Frankfurt, Đức) đảm nhận. Về ngoại hình, xe sở hữu lưới ca lăng mũi hổ đặc trưng KIA, cụm đèn pha được nâng lên cao hơn trước kia, cánh gió đuôi có thiết kế khí động học tốt hơn, vè lốp mạnh mẽ hơn, các đường vuốt theo thân xe sắc sảo hơn. KIA cũng trang bị hệ thống ống xả hai đường thoát và một số tiểu tiết đẹp mắt khác nhằm tăng sự trẻ trung cho Sportage mới.

Trên Sportage 2016, KIA cũng lần đầu tiên giới thiệu thêm phiên bản GT với một số nâng cấp ngoại hình như đèn sương mù LED kiểu dáng khối băng và các tấm ốp trước/sau với vân bề mặt nhôm. Những tuỳ chọn tính năng an toàn gồm có VSM, ESC, phanh khẩn cấp tự động, cơ chế hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chuyển làn, hỗ trợ sử dụng đèn pha xa, giới hạn tốc độ, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện phía sau… (thay đổi tuỳ thuộc từng thị trường).

Về nội thất, xe được nâng cấp với vật liệu cao cấp hơn trước kia. Thiết kế cũng có phần cải thiện dựa trên tiêu chí đơn giản hoá nhưng hiện đại hơn thông qua sự hiện diện của vật liệu mềm như da thuộc hay da lộn. Bảng táp lô cũng được kéo rộng với thiết kế nghiêng 7,2 độ hướng tới người lái. Toàn bộ bố cục điều khiển cũng được thay đổi hoàn toàn.

Trên thế hệ mới, KIA Sportage được trang bị dải động cơ xăng và dầu khá rộng. Trong đó, nhóm máy xăng GDI sẽ khởi đầu từ phiên bản 1.6L cho công suất 133 mã lực, 160 Nm cùng biến thể tăng áp (lần đầu hiện diện) cho công suất 178 mã lực và 265 Nm. Với máy dầu, tuỳ chọn có mặt gồm phiên bản CRDi 1.7L thế hệ thứ ba hoặc 2.0L R cho hai mức sinh công 137 mã lực, 373 Nm hoặc 186 mã lực, 400Nm. Những động cơ này song hành với các chọn hộp số gồm loại tự động ly hợp kép 7 cấp hoàn toàn mới hoặc số sàn/số tự động 6 cấp “truyền thống”.

 

Tin Liên Quan